VNCERT phía Nam đồng tổ chức diễn tập chống DDoS

Chương trình diễn tập ASEAN-Nhật Bản 2017 chủ đề “Tấn công từ chối dịch vụ DoS/DdoS và phối hợp quốc tế trong ứng cứu, xử lý” được tổ chức đồng thời tại nhiều quốc gia ASEAN và Nhật Bản. Việt Nam tham gia chương trình diễn tập này ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Quang cảnh diễn tập tại TP.HCM – Ảnh: H.Đ

Tại TP.HCM, VNCERT phía Nam đã tập hợp các đơn vị liên quan để cùng tham gia diễn tập với hai đầu Hà Nội, Đà Nẵng và các chuyên gia từ Nhật Bản, ASEAN. Các chuyên gia ở tại mỗi quốc gia của mình và nhận đề bài từ ban tổ chức để cùng nhau phối hợp xử lý qua mạng Internet.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) phía Nam, cho biết đề bài sẽ bắt đầu từ các tấn công nhỏ mang tính cảnh báo của hacker, sau đó quy mô tấn công sẽ lớn và lan rộng hơn. Theo kịch bản, kẻ xấu sẽ tấn công nhằm phản đối các quy định phối hợp an ninh mạng giữa các nước ASEAN và Nhật Bản, quy mô tấn công lớn hơn khi các nước không đáp ứng yêu cầu của hacker. Ông Nguyên cho biết có nhiều đề bài khó không phải cá nhân nào cũng diễn tập được, tuy nhiên đòi hỏi mọi người biết các tình huống tấn công và cách phối hợp với các bên tham gia xử lý sự cố.

Ban tổ chức cho biết có khoảng 50 người đăng ký tham gia diễn tập tại TP.HCM, trong đó có các doanh nghiệp, đơn vị như: Sở TT&TT TP.HCM, MobiFone, Cục An ninh mạng, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 2, Cty bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam, Cty sữa Vinamilk,…

Chương trình diễn tập kéo dài trong buổi chiều ngày 18/5 với nhiều kịch bản khác nhau đòi hỏi các bên tham gia phải phối hợp xử lý.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment