Thứ trưởng Phan Tâm: “ICTnews là kênh thông tin hữu ích cho cơ quan quản lý”

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm. Ảnh: Việt Hải.

Thưa Thứ trưởng, ngày 16/5/2017, ICTnews sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt độc giả. Là một nhà quản lý trong lĩnh vực ICT, ông có thường xuyên theo dõi tin tức trên ICTnews hay không? Thứ trưởng có đánh giá gì về ICTnews dưới góc độ là một độc giả?

ICTnews.vn là một trong số ít những trang điện tử tôi ưu tiên đọc vào đầu giờ sáng mỗi ngày. Sau đó là quay lại đọc 1 -2 lần trong ngày xem có những tin bài gì mới hơn. Tôi nghĩ đây là điểm chung với tất cả những ai quan tâm đến viễn thông – CNTT trong nước.

Điểm làm nên sự hấp dẫn của ICTnews chính là sự nhanh nhạy, đa dạng về viễn thông – CNTT trong nước và quốc tế.

ICTnews có nhiều bài viết sắc sảo, có chất lượng, nêu bật được thực tế rất sôi động của lĩnh vực viễn thông – CNTT, là kênh hữu ích cho những ai có trách nhiệm đối với sự phát triển của viễn thông – CNTT trong 10 năm qua.

Đây là thương hiệu, sự yêu mến, tin cậy mà tập thể lãnh đạo, phóng viên của ICTnews đã gây dựng nên trong 10 năm xây dựng và phát triển.

Còn dưới góc độ của nhà quản lý, Thứ trưởng đánh giá như thế nào về ICTnews trong hành trình 10 năm qua?

Lãnh đạo Bộ TT&TT và cá nhân tôi đánh giá cao sự phát triển của ICTnews trong 10 năm qua.

Đặc biệt, từ góc độ là người có trách nhiệm trong quản lý nhà nước về viễn thông – CNTT, tôi đánh giá ICTnews là kênh thông tin rất hữu ích cho quá trình hình thành, hoàn thiện các cơ chế chính sách quản lý về viễn thông – CNTT.

Qua các tin bài trên ICTnews, cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị nghiên cứu xây dựng chính sách của nhà nước còn có thể nắm bắt được những bất cập của chính sách hiện hành, nhu cầu phải hoàn thiện cơ chế chính sách, tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp cũng như người sử dụng để làm sao môi trường phát triển viễn thông – CNTT ngày càng thuận lợi hơn.

Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng như cá nhân tôi rất mong muốn, chúc cho ICTnews tiếp tục giữ và phát huy được vị trí hàng đầu trong giới truyền thông về viễn thông – CNTT.

Như Thứ trưởng vừa nói, ICTnews đã đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ CNTT. Vậy Thứ trưởng kỳ vọng như thế nào trong tương lai sắp tới của ICTnews?

Lĩnh vực viễn thông – CNTT sẽ tiếp tục phát triển rất sôi động, đang tiếp tục len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Chính vì vậy, việc khẳng định là một kênh thông tin nhanh nhạy, đa dạng, đa chiều như ICTnews là hết sức cần thiết.

Cần thiết đối với cơ quan quản lý Nhà nước, cần thiết với doanh nghiệp viễn thông – CNTT, cũng như người sử dụng dịch vụ. Cần có sự kết nối của tất cả các bên liên quan để tạo ra một môi trường phát triển thuận lợi nhất, cung cầu gặp nhau.

Tôi tin tưởng lãnh đạo báo Bưu điện Việt Nam – ICTnews cũng như tập thể biên tập viên, phóng viên của báo quyết tâm giữ vững phát huy để xứng đáng với thương hiệu đã gây dựng được trong 10 năm qua, xứng đáng với sự tin cậy, quý mến mà bạn đọc đã dành cho.

Để tiếp tục khẳng định là kênh thông tin nhanh nhạy, đa dạng, đa chiều trong bối cảnh mới hiện nay, ICTnews cần phải có sự chuẩn bị ra sao, thưa Thứ trưởng?

Trong một môi trường báo chí ngày càng cạnh tranh, thông tin trên mạng ngày càng rộng mở thì ICTnews đứng trước không ít thách thức.

Để làm được điều này, ICTnews cần phải tập trung đầu tư nhân lực, công nghệ để có thể phát triển mạnh, đóng góp xứng đáng vào việc thúc đẩy lĩnh vực ICT Việt Nam.    

Trong đó, ICTnews cần quan tâm đầu tư trước hết đến đội ngũ phóng viên. Phải hết sức nhanh nhạy, có tâm, phản ánh trung thực và khách quan thực tế phát triển để tất cả các bên liên quan: nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng có được những thông tin tin cậy nhất, góp phần ra được quyết định xác đáng nhất trong hoạt động của mình.

Một lần nữa, nhân dịp 10 năm ra mắt ICTnews, tôi xin chúc mừng thành tích, chúc toàn thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của ICTnews sức khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment