Tencent mong muốn xây dựng một “thị trấn” thể thao điện tử ở Trung Quốc

Tập đoàn Tencent đã nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn từ những người yêu thể thao điện tử (esports) về kế hoạch lớn mang tên “Tencent Esports Town” (Thị trấn esports Tencent) tại Trung Quốc. Theo đó, Tencent sẽ xây dựng một “thị trấn” chuyên về thể thao điện tử tại Thành phố Vu Hồ, Trung Quốc. Khu vực này sẽ là tổng hợp của nhiều hình thức như công viên esports, trường Đại học esports, công viên văn hóa sáng tạo,…..

Ngoài việc gây dựng nhiều hình thức chuyên về thể thao điện tử, Tencent còn đưa ra dự kiện sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến thể thao điện tử quốc gia và là nơi phát triển các trò chơi của Tencent. Với việc Tencent thâu tóm cả Riot Games cũng như Supercell của Clash of Clans, thì kế hoạch “khổng lồ” trên mà họ đưa ra là không có gì đáng ngạc nhiên cả.

Theo như thông tin tìm hiểu được, tất cả những điều trên chỉ là dự tính trên ý tưởng, giấy tờ. Tuy nhiên, một bản hợp đồng đã được ký kết thành công bởi chính quyền tỉnh Vu Hồ đã đăng tải tin tức này trên trang web chính thức của mình vài ngày trước.

Có thể nói, ngành thể thao điện tử trên thế giới đang ngày càng có bước phát triển vượt bậc, mỗi quốc gia, kể cả Việt Nam việc xuất hiện nhiều đội tuyển thể thao điện từ là điều dễ hiểu. Hơn thế nữa, các sự kiện về esports xuất hiện ngày càng nhiều, ngày càng chuyên nghiệp hơn, từ đó cho ra đời nhiều game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

Từ sự phát triển mạnh như vũ bão của ngành thể thao điện tử như vậy đã phần nào thôi thúc tập đoàn lớn Tencent gây dựng mảnh đất riêng biệt về ngành TTĐT lớn mạnh ở Trung Quốc.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment