PTIT hợp tác cùng ĐH Jeonju của Hàn Quốc triển khai chương trình đào tạo liên kết 2+2

Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường vừa được Giáo sư Choi Won – Choel, Phó Hiệu trưởng Đại học Jeonju (Hàn Quốc) và PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju của Hàn Quốc vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và đào tạo vào ngày 18/5 tại Hà Nội, nhân dịp đoàn công tác của Đại học Jeonju do Giáo sư Choi Won – Choel, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn sang Việt Nam.

Việc ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Jeonju của Hàn Quốc là hoạt động nằm trong chiến lược của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác mới được ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju, bên cạnh việc có cơ hội sang học tập tại Hàn Quốc, sinh viên Học việc còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn của nước này.

Cụ thể, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju của Hàn Quốc đã thống nhất sẽ hợp tác triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc đại học (hình thức 2 2); trao đổi giảng viên và sinh viên, bố trí thực tập.

Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju cũng sẽ phối hợp tổ chức đào tạo hướng nghiệp; cùng tổ chức các seminar, hội thảo và các buổi làm việc chuyên môn khác theo chủ đề mà cả hai trường có cùng mối quan tâm chung; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, hai cơ sở đào tạo cũng thống nhất sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động khác trong phạm vi và sứ mệnh của hai bên.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, Đại học Jeonju là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Năm 2015, Đại học Jeonju đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá loại A về “Cải cách cơ cấu đại học” và được chứng nhận là cơ quan giáo dục trong nước có năng lực về thu hút và quản lý du học sinh nước ngoài.

Đại học Jeonju đã được Chính phủ Hàn Quốc công nhận và tin cậy trao nhiều danh hiệu cũng như chỉ định thực hiện nhiều dự án trong các năm qua. Với hơn 50 năm lịch sử, gồm có 59 khoa, 8 trường cao đẳng trực thuộc, 68 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ cùng 9 Học viện sau đại học, đến nay Đại học Jeonju đã nhận hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 67 quốc gia trên toàn thế giới và có rất nhiều học bổng cũng như các ưu đãi khác cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, trường hiện có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG… Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học Jeonju tìm được việc làm phù hợp với ngành đào tạo là 100%. Các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học Jeonju đều có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Được biết, tại Việt Nam, Đại học Jeonju của Hàn Quốc đã, đang xúc tiến và có quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo với một số trường như Đại học Hà Nội; Đại học hàng hải; Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng; Cao đẳng nghề – Đại học Bách khoa Hà Nội…

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment