Phú Thọ sẽ tắt sóng truyền hình analog vào 1/7/2017

Phú Thọ sẽ tắt sóng truyền hình analog từ ngày 1/7/2017. Ảnh: Theo Cổng thông tin tỉnh Phú Thọ.

Theo thông báo tại Cổng thông tin tỉnh Phú Thọ, từ ngày 1/7/2017 Phú Thọ sẽ tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) tại những trạm phát sóng chính. Số liệu thống kê của Sở TT&TT cho thấy, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 62.000 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất. Đây là những hộ gia đình nghèo, cận nghèo hoặc các hộ gia đình ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng ảnh hưởng của việc ngừng phát sóng truyền hình analog theo nội dung của Đề án hiện đang sử dụng tivi thế hệ cũ, chưa tích hợp bộ thu sóng DVB – T2 (tivi được sản xuất, nhập khẩu trước năm 2014), không sử dụng bất kỳ một loại hình dịch vụ truyền hình trả tiền nào.

Để đảm bảo quyền lợi của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân vùng sâu, vùng xã trên địa bàn tỉnh không bị ảnh hưởng khi triển khai thực hiện Đề án, ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ TT&TT, Sở TT&TT đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện triển khai thực hiện Đề án. Sở TT&TT đã triển khai và chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền về Đề án với trên 100 tin, bài trên Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và Cổng giao tiếp điện tử tỉnh; đồng thời đã cấp phát đĩa tuyên truyền về Đề án cho toàn bộ hệ thống Đài Truyền thanh cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT Phú Thọ đã phối hợp với UBND các huyện, thành, thị ban hành các văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Đài Truyền thanh cấp huyện, xã tăng cường thời lượng tuyên truyền về thực hiện triển khai Đề án cũng như phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của địa phương trong việc tiến hành rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được nhận đầu thu trên địa bàn tỉnh, đảm bảo minh bạch, chính xác và đúng đối tượng được thụ hưởng. Sở TT&TT đã chủ động rà soát, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và những yếu tố tác động khi thực hiện Đề án để từ đó có những kiến nghị, đề xuất với Bộ TT&TT, UBND tỉnh kịp thời có những chỉ đạo để việc triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng thông tin của người dân.

Dự kiến theo nội dung chương trình của Đề án, từ ngày 16/5/2017 – 30/6/2017, các đơn vị của Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các địa phương để tiến hành triển khai lắp đặt đầu thu cho các hộ gia đình đủ điều kiện được hỗ trợ theo danh sách đã thống kê.

Theo Sở TT&TT tỉnh Phú Thọ, Sở TT&TT sẽ quyết tâm chỉ đạo triển khai thực hiện số hóa truyền hình mặt đất đúng kế hoạch. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhưng không được để người dân vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng khi thực hiện số hóa truyền hình mặt đất.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment