Nhà thiết kế khiến các bức tượng và tranh mỉm cười bằng FaceApp

Trong một chuyến tham quan tại Bảo tàng Amsterdam của Hà Lan mới đây, nhà thiết kế người Anh có tên Olly Gibbs đã tạo ra một bộ ảnh khá ấn tượng về khuôn mặt của các nhân vật trong tranh và pho tượng trưng bày tại bảo tàng bằng ứng dụng biến đổi khuôn mặt FaceApp.

Sử dụng công nghệ nhận diện và biến đổi khuôn mặt dựa theo mạng nơ-ron, FaceApp có thể phát hiện các đặc điểm tương đồng và biến đổi khuôn mặt thành một hình dạng khác, tuy nhiên vẫn giữ được tối đa các đặc điểm đồng nhất. Các bức ảnh sau khi sử dụng FaceApp có thể trở nên già đi, mỉm cười hay chuyển đổi giới tính.

Theo Petapixel, các bức ảnh được Gibbs chụp lại và sử dụng FaceApp đều biến đổi trạng thái khuôn mặt từ bình thường, trầm tư sang mỉm cười khá hài hước.

Gibbs cho biết, với bức ảnh selfie đầu tiên bằng FaceApp đã tạo cảm hứng cho anh thử nghiệm trên các bức tranh và pho tượng tại bảo tàng. Thông qua FaceApp, các bức tranh và pho tượng với cảm xúc trầm tư nay đã có thêm một sắc thái hoàn toàn mới trở nên vui tươi và lạc quan hơn.

Dưới đây là một số bức ảnh được Gibbs thực hiện tại bảo tàng:

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment