IT Talent 2017 tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng

Ngày 20/5, tại Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng, chương trình IT Talent 2017 đã chính thức được diễn ra. Tại đây, 20 doanh nghiệp CNTT lớn trong khu vực miền Trung đã trưng bày các sản phẩm công nghệ và tổ chức tuyển dụng nhân sự, tư vấn nghề nghiệp ngay tại gian hàng cho hơn 500 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Đặc biệt, lần đầu tiên chương trình IT Talent 2017 còn diễn ra cuộc thi giải toán trên máy tính, mô phỏng hình thức cuộc thi nổi tiếng và lâu đời ACM – ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest – cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu).

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng mong rằng IT Talent 2017 sẽ tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng ghi nhận sự đóng góp của Ban tổ chức IT Talent 2017 trong hoạt động đẩy mạnh công tác ứng dụng và phát triển CNTT; tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao; góp phần vào sự nghiệp “Tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, CNTT” của thành phố Đà Nẵng.

Hàng trăm sinh viên đến với IT Talent 2017 để tham gia ứng tuyển và tư vấn việc làm.

Em Nguyễn Văn Sĩ, sinh viên năm cuối khoa Điện tử – Viễn thông, Đại học Bách khoa Đà Nẵng chia sẻ: “Đến với chương trình IT Talent, em cảm thấy rất hào hứng khi được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới của các công ty như kính thực tế ảo, robot mobile,… và tham gia các trò chơi trắc nghiệm trong lĩnh vực CNTT – TT. Hơn nữa, em còn có cơ hội được tham gia ứng tuyển và tư vấn nghề nghiệp tại các gian hàng của những công ty ở đây. Chương trình thật sự rất bổ ích, đặc biệt cho những sinh viên sắp ra trường như em”.

Các doanh nghiệp trưng bày nhiều sản phẩm công nghệ mới để người tham dự có thể trải nghiệm và sử dụng.

Ngoài ra, bên lề chương trình còn có các buổi giới thiệu về những giải pháp trong hội nghị truyền hình; giải trí, chơi game; giải pháp màn hình hiển thị/quảng cáo cho khối khách sạn, resort,… của các doanh nghiệp trên địa bàn.

IT Talent 2017 là chương trình ý nghĩa nhân sự kiện 10 năm ngày thành lập của Trung tâm phát hạ tầng CNTT Đà Nẵng. Đây là hoạt động nối tiếp thành công của các sự kiện lớn từng diễn ra tại Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng như: Ngày Hội “Sáng tạo CNTT – ICT INNOVATION Đà Nẵng”; Cuộc thi Hackathon 2015 về lập trình ứng dụng Web và lập trình cho ứng dụng di động; Tọa đàm chủ đề: “Doanh nghiệp cần – Sinh viên có”,…

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment