Hãng TV Trung Quốc Skyworth đóng cửa nhà máy sản xuất tại Việt Nam, chuyển sang Indonesia

TV Skyworth. Ảnh: Duy Vũ

Trong sự kiện ra mắt dòng sản phẩm mới vừa được tổ chức tối nay (18/5), đại diện Skyworth Việt Nam cho biết nhà máy sản xuất, lắp ráp TV của thương hiệu này tại Việt Nam đã được chuyển sang Indonesia.

Thương hiệu điện tử Skyworth (Trung Quốc) bước chân vào thị trường Việt Nam vào năm 2014 và được biết đến với các sản phẩm TV.

Theo các thông tin tìm hiểu được, trong giai đoạn đầu, các dòng TV Skyworth được lắp ráp bởi một công ty Việt Nam là Viettronic Tân Bình (VTB). Tuy nhiên, đại diện Skyworth cho biết, nhà máy sản xuất tại Bình Dương của thương hiệu này chủ yếu chỉ gia công lắp ráp bởi 100% linh kiện đều nhập khẩu.

Sau gần 3 năm vào thị trường Việt Nam, hệ thống kênh phân phối của Skyworth đã có mặt tại 64 tỉnh thành. Theo quan sát, các dòng TV Skyworth đã có mặt tại hầu hết các hệ thống siêu thị điện máy lớn như MediaMart, Pico, Dienmayxanh,…Tuy nhiên, lượng người tiêu dùng biết đến thương hiệu TV Skyworth chưa nhiều.

Cũng theo chia sẻ từ lãnh đạo Skyworth Việt Nam, hiện tại, Skyworth chiếm khoảng 2% thị phần TV tại thị trường Việt Nam. Trong đó, thị trường 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn chiếm tỷ lệ tiêu thụ lớn nhất, 80%. Còn lại thị trường các địa phương khác chiếm khoảng 20%.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment