G Suite by Google Cloud tung hàng loạt tính năng cao cấp

Theo số liệu từ  Incomda Corporation – một đối tác ủy quyền của Google có 10 năm quản lý kỹ thuật và hỗ trợ G Suite by Google Cloud cho biết: Ngay tại thị trường Việt Nam, G Suite (tên cũ là Google Apps) của Google đang có mức tăng trưởng trung bình 200% mỗi năm trong 3 năm gần đây. Đối tượng sử dụng cũng cực kỳ đa dạng, từ các doanh nghiệp siêu nhỏ tới các tập đoàn đa quốc gia với hàng nghìn người dùng. Incomda cũng cho biết, chỉ riêng trong 2016 và đầu 2017 đã có hàng chục doanh nghiệp có vốn nghìn tỷ thuộc khối doanh nghiệp nhà nước khu vực tưởng chừng như chậm chạp với đổi mới công nghệ đã mạnh dạn chuyển đổi lên mô hình điện toán đám mây G Suite của Google thay cho email từ máy chủ truyền thống. Trong đó có nhiều khối ngành từ dầu khí, bảo hiểm, quản lý hàng không và sân bay, bất động sản, xây dựng hạ tầng giao thông, hàng hải… Điều này cho thấy một sự chuyển dịch rất rõ ràng trong nhận thức và tầm nhìn về công nghệ và quản lý của người dùng Việt Nam thời hội nhập.

Trong năm 2017 và 2018 Google sẽ phát hành hàng loạt cập nhật dành cho giải pháp G Suite by Google Cloud, trong đó Google Mail và Google Drive là hai ứng dụng được trang bị nhiều tính năng cải tiến mạnh mẽ.

Phát hành G Suite Enterprise, bộ ứng dụng văn phòng siêu bảo mật

Đầu năm 2017 Google tung ra phiên bản mạnh nhất dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn với các tính năng kiểm soát dữ liệu và lưu giữ chứng cứ pháp lý toàn diện. Bản này được nâng cấp từ bản G Suite Businese với việc bổ sung các lớp bảo mật như kiểm soát doanh nghiệp có thực thi khóa bảo mật, tích hợp các công cụ sao lưu từ bên thứ ba, hay các tính năng ngăn chặn mất dữ liệu email và tài liệu trên Drive. (Google)

Drive File Stream: làm việc trên đám mây ngay từ máy bàn của bạn

Việc đồng bộ hóa dữ liệu từ đám mây tới máy tính người dùng có thách thức là tốn nhiều thời gian đồng bộ và dung lượng ổ cứng, Drive File Stream bây giờ (đã có trong Chương trình Adopter (EAP)) cho phép người dùng nhanh chóng phát các tệp tin trực tiếp từ đám mây đến máy tính của họ. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu công ty của bạn có thể được truy cập trực tiếp từ máy tính xách tay của bạn, ngay cả khi bạn không còn nhiều chỗ trống trên ổ cứng của bạn.

Drive File Stream cho phép bạn:

 • Truy cập, tìm kiếm và quản lý các tệp theo yêu cầu từ máy tính của bạn chỉ trong vài giây.Chỉ nhận được các tệp bạn cần và làm cho một số tệp nhất định có sẵn để sử dụng ngoại tuyến sau này.
 • Truy cập công việc của bạn nhanh hơn, vì các tập tin được sử dụng nhiều nhất của bạn trở nên có sẵn trong nền thông minh.
 • Tránh nguy cơ người dùng tải xuống tất cả dữ liệu công ty của bạn vào ổ cứng.
 • Google Vault for Drive:

 • Google Vault for Drive đã cung cấp khả năng tìm kiếm và truy xuất các dữ liệu trong Drive của người dùng trong doanh nghiệp.

  Với công cụ bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, Google Vault for Drive đảm bảo quản trị viên của bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu công ty của bạn trong đám mây. Google Vault for Drive thường có sẵn cho tất cả khách hàng của G Suite Business, Education và Enterprise hiện nay. (Google).

  Team Drives: làm việc nhóm chuyên nghiệp

  Tính năng chia sẻ dữ liệu trên Drive hiện tại được thiết kế cho cá nhân, không phải nhóm. Team Drives cung cấp năng lực bảo mật, cấu trúc khoa học và doanh nghiệp dễ sử dụng với làm việc theo nhóm.

 • Thêm thành viên nhóm mới. Bạn có thể quản lý thành viên nhóm riêng lẻ hoặc với Google Groups và cho phép họ truy cập nhanh vào các Team Drivers có liên quan.
 • Theo dõi các tệp của bạn nếu một thành viên của nhóm rời đi. Team Drives là nhóm thuộc sở hữu của nhóm, có nghĩa là bất cứ điều gì được thêm vào Team Drives đều ở đó cho dù người đó đến hay đi. Nếu bạn đặt các dữ liệu cho một dựán trong Team Drives, bạn không phải lo lắng về việc mất chúng hoặc di chuyển chúng khi các tệp tin được tạo ra bởi thành viên trong nhóm.
 • Hiểu và quản lý quyền chia sẻ. Các thành viên trong nhóm tự động nhìn thấy cùng một tệp tin bất kể ai sẽ bổ sung hoặc sắp xếp lại chúng. Bạn cũng có thể quản lý quyền chia sẻ bằng cách xác định các hạn chế để chỉnh sửa, nhận xét, sắp xếp lại hoặc xóa các tệp.
 • Quản lý và xem Team Drives với tư cách là quản trị viên. Các quản trị viên có thể xem Team Drives cho người dùng và thêm thành viên mới nếu cần. (Google).
 •  

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment