Facebook ra mắt tính năng Instant Games cho toàn bộ người dùng

Sau khi triển khai closed beta hồi tháng 12 năm ngoái, Facebook mới đây công bố đưa tính năng chơi game Instant Games của hãng lên Messenger cho 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, công ty cũng đã sẵn sàng ra mắt các tính năng gameplay phong phú hơn mà hãng từng giới thiệu tại sự kiện F8 cách đây ít tuần. Người dùng nhờ đó có thể sử dụng các tính năng như chơi game theo lượt, bảng xếp hạng (leaderboard)… Tùy vào từng game, bạn thậm chí có thể còn thấy các “game bot” hiện ra để chúc mừng hoặc thông báo cho bạn biết game có thêm các tùy chọn mới. 

 

  Những game đầu tiên có các tính năng mới này bao gồm Words With Friends của Zynga (chơi theo lượt), EverWing của Blackstorm (game bot). Messenger hiện có 50 game, tăng khá nhiều so với khoảng 17 game từ hồi cuối năm ngoái. Có thể thấy, Zynga là đối tác tích cực của Facebook trong việc đưa lên lên Messenger, sau khi hãng này thất bại trong việc tiếp cận người dùng di động. Hồi tháng trước, hãng này còn ra mắt một bot store cho Messenger, đồng thời công bố dùng các phần mềm tự động để khuyến khích người chơi thử các game mới và chơi game với bạn bè để tranh đua điểm cao. 

Game cũng khiến cho nền tảng Messenger ngày càng trở nên “rối loạn” với quá nhiều chức năng thay vì chỉ đơn thuần là một ứng dụng chat. Do đó, nếu bạn cảm thấy chỉ cần Facebook Messenger để chat, có lẽ bạn nên cân nhắc chuyển qua Messenger Lite mà công ty cũng vừa ra mắt cách đây chưa lâu cho Android. Ngược lại, nếu bạn vẫn dùng Facebook Messenger, hàng loạt game sẽ có trên ứng dụng này cho cả Android lẫn iOS trong ít tuần tới. 

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment