CEO VNG Lê Hồng Minh: Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp game

Chia sẻ trên được ông Lê Hồng Minh, CEO của VNG đưa ra tại sự kiện Vietnam Game Summit 2017 được tổ chức sáng ngày 5/5 vừa qua.

Vietnam Game Summit 2017 là sự kiện được tổ chức bởi Công ty cổ phần Chim Xanh với quy mô lớn, quy tụ những chuyên gia phát triển game hàng đầu Việt Nam. Sự kiện này tổ chức với mong muốn tạo nên một diễn đàn kết nối các đơn vị trong ngành mobile game, đồng thời chia sẻ cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp/startup làm game tại Việt Nam.

Sự kiện năm nay có sự góp mặt của các “ông lớn” tên tuổi từ các studio game có tiếng như : VNG Game studio và các công ty Starup trong thị trường Game Việt như: Appota, VTC intecom, Divmob, Hiker Games,
VGames…

Đặc biệt, không thể không kể đến sự xuất hiện của ông Lê Hồng Minh – CEO của VNG đã có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ các startup trẻ, giúp họ có thêm sức mạnh để nuôi dưỡng ước mơ đem game Việt chinh phục thị trường thế giới.

Ông Lê Hồng Minh – Giám đốc điều hành VNG đã mở đầu chủ đề của hội nghị với những chia sẻ về ngành game, thị trường trong nước và quốc tế, mục tiêu của VNG trong 10 năm tới và cam kết về việc đồng hành cùng cộng đồng trong việc chung tay xoá bỏ định kiến ngành game Việt Nam.

Theo ông Minh, phân tích thông tin từ Google, doanh thu dự kiến của các studio Việt Nam năm 2017 khoảng 40 triệu USD. Nếu tính thêm từ các chợ khác như AppStore, doanh thu của tất cả các studio Việt chừng 80 triệu USD cho năm 2017. Tuy nhiên, so với thị trường thế giới là 80 tỉ đô thì Việt Nam chỉ chiếm 0,1%.

“Tôi có niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp game, với tiềm năng của những bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay như Nguyễn Hà Đông. Các studio Việt đã có sản phẩm đẳng cấp thế giới. Và VNG đang nỗ lực góp sức mình vào mục tiêu đó. Các studio của VNG được đặt mục tiêu trở thành studio đẳng cấp toàn cầu trong 5 năm tới. Chúng ta phải cùng nhau để đạt mục tiêu 1 tỉ đô trước năm 2027” – ông Lê Hồng Minh nhấn mạnh.

Cũng tại sự kiện, ông Lê Hồng Minh đã đưa ra lời khuyên cho các startup thông qua lời chia sẻ: “Cân bằng thành công của mình và con đường mình chọn lựa là một trong những điều lãng mạn nhất trong cuộc sống”.

Ngoài ra, ông cũng nói về sự khó khăn khi dấn thân vào con đường phát triển game hay Internet, bởi lĩnh vực này đòi hỏi phải biết đón nhận nhiều thách thức. “Nhưng chính vì khó, khi bạn càng đam mê, càng dám đặt ra những mục tiêu điên rồ trên con đường mình chọn, thành công sẽ càng gần hơn với bạn”.

Những chia sẻ rất thực và sát với thực tế này của ông Minh được xem là động lực để cộng đồng game Việt bước một bước tiến dài trên con đường toàn cầu hoá, và là tiền đề cho một công cuộc thay đổi diện mạo của ngành.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment