Các CEO công nghệ ảnh hưởng nhất thế giới học chuyên ngành gì tại đại học?

Reed Hastings – CEO Netflix

 

CEO Netflix từng theo học tại Đại học Bowdoin, chuyên ngành Toán học và Stanford, chuyên ngành Khoa học máy tính. Ông đã tạm hoãn chương trình học 1 năm để tiếp tục công việc mùa hè của mình là bán máy hút bụi. Khi còn học tại Bowdoin, ông điều hành câu lạc bộ Outing, chuyên tổ chức các chuyến leo núi và bơi xuồng.

Jack Ma – Chủ tịch Alibaba

 

Chủ tịch Alibaba Jack Ma từng học tại đại học Hangzhou, chuyên ngành tiếng Anh và học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Cheung Kong Graduate School of Business. Ông thi tới 4 lần mới được nhận vào trường để học tiếng Anh. Ngày nay, tài sản của Jack Ma vào khoảng 30 tỷ USD.

Susan Wojcicki – CEO YouTube

 

“Nữ tướng” YouTube từng theo học tại các trường Harvard, U.C. Santa Cruz, ULCA Anderson School of Business. Các chuyên ngành của bà cũng vô cùng phong phú, từ Lịch sử, Văn học cho đến Kinh tế, Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Bà Wojcicki đến từ gia đình gia giáo. Ý định ban đầu của bà là nhận bằng kinh tế nhưng sau đó rẽ hướng sang công nghệ vì đam mê. Sau cùng, bà trở thành nhân viên thứ 16 của Google và từ đó đến nay thăng tiến nhanh chóng.

James Park – CEO FitBit

 

Anh từng theo học Khoa học máy tính tại đại học Harvard nhưng bỏ ngang.

Reid Hoffman – CEO LinkedIn

 

Người đứng đầu website tuyển dụng LinkedIn từng học tại Đại học Stanford và Oxford, chuyên ngành Hệ thống ký hiệu, Khoa học nhận thức và Triết học.

Travis Kalanick – CEO Uber

 

Vị CEO tai tiếng của Uber từng học tại UCLA, chuyên ngành Kỹ thuật máy tính nhưng đã học dở để làm việc cho Scour, một công cụ tìm kiếm.

Meg Whitman – CEO HP Enterprise

 

Bà Whitman từng theo học tại Đại học Princeton và Đại học Harvard, chuyên ngành Kinh tế và Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ban đầu, bà muốn trở thành bác sỹ và bắt đầu sự nghiệp học tập bằng việc nghiên cứu khoa học và toán học. Tuy nhiên, sau khi trải qua một mùa hè bán quảng cáo cho tạp chí, bà đã đổi sang học kinh tế.

Satya Nadella – CEO Microsoft

 

Ông Nadella từng học tại Viện công nghệ Manipal, Đại học Wisconsin Milwaukee và Đại học Chicago Booth School of Business. CEO Microsoft có bằng Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính và Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Dù ban đầu muốn trở thành cầu thủ cricket chuyên nghiệp, ông Nadella sớm nhận ra tốt hơn nên theo đuổi đam mê khoa học và công nghệ. Ông nhận bằng Kỹ thuật điện vì biết mình muốn xây dựng một cái gì đó nhưng lại chuyển đến Mỹ để học vì muốn một trường có chương trình khoa học máy tính.

Elon Musk – CEO Tesla và SpaceX

 

Vị CEO đầy tham vọng từng học tại Đại học Pennsylvania’s College of Arts và Sciences & Wharton School of Business, chuyên ngành Vật lý và Kinh tế học.

Trước khi muốn đưa mọi người lên sao Hỏa, Musk là một người khá bình thường. Khi còn chưa tốt nghiệp đại học Pennsylvania, anh đã thuê ngôi nhà 12 phòng ngủ và biến nó thành hộp đêm, có lúc còn đón tới 500 khách mỗi đêm.

Evan Spiegel – CEO Snapchat

 

CEO Snapchat học Thiết kế sản phẩm tại đại học Stanford và cũng bỏ ngang. Dù chỉ còn 3 khóa học nữa là sẽ nhận được bằng, anh vẫn quyết định nghỉ để tập trung toàn lực cho Snapchat.

Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft

 

Tỷ phú giầu nhất thế giới nổi tiếng vì đã bỏ học Đại học Harvard giữa chừng. Ông chưa từng theo học một chuyên ngành nào trong suốt thời gian tại Havard mà dành phần lớn thời gian để nghịch ngợm máy tính của trường. Trong một phiên hỏi đáp trên diễn đàn Reddit, Bill Gates thừa nhận hầu như không tham gia các lớp học nhưng lại xuất hiện ở các lớp ông không hề đăng ký.

Tim Cook – CEO Apple

 

Người đứng đầu “táo khuyết” có bằng Kỹ thuật công nghiệp, Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông từng học tại Đại học Auburn, Duke University’s Fuqua School of Business.

Mark Zuckerberg – CEO Facebook

 

Giống như Bill Gates, Zuckerberg cũng bỏ học Harvard. Chuyên ngành của anh là Tâm lý học và Khoa học máy tính.

Larry Page – CEO Alphabet

 

Larry Page từng học tại Đại học Michigan, Đại học Stanford, chuyên ngành Kỹ thuật máy tính và Khoa học máy tính.

Sergey Brin – Chủ tịch Alphabet

 

Đồng sáng lập Google từng học khoa học máy tính tại Đại học Maryland.

Sundar Pichai – CEO Google

 

Ông từng theo học tại Viện công nghệ Kharagpur của Ấn Độ, Đại học Stanford và Đại học Wharton. CEO Google có bằng Kỹ thuật luyện kim, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment