Ca sĩ Giọng Hát Việt 2013 ra mắt ứng dụng đặt xe cạnh tranh với Grab, Uber

Cụ thể, theo ông Bắc, đối với lái xe, khác biệt của Daily Taxi so với những ứng dụng khác trên thị trường là cho phép họ có thể thu được lợi nhuận tốt nhất thông qua việc cho phép cấu hình giá cước của mình thay vì giá do tổng đài quy định và lên lịch đặt xe trước đối với những chuyến xe đường dài. Dù không có nghiệp vụ về vận tải hay taxi nhưng nhóm phát triển đã có những trải nghiệm sau khi sử dụng Grab và Uber để cải tiến sản phẩm của mình. “Vì thế, chúng tôi mong muốn đưa ra một sản phẩm với nhiều tính năng khác biệt như cho phép người dùng có thể chọn xe, thỏa thuận giá trực tiếp với tài xế”, ông Bắc nói.

Về số lượng xe hiện tại, ông Bắc cho biết sẽ thử nghiệm ứng dụng trong vòng 3 tháng với khoảng 80 lái xe. Sau thời gian thử nghiệm, Daily Taxi sẽ có kế hoạch để gia tăng số lượng tài xế, khoảng 200-300 xe/tháng, cũng như hoàn thiện ứng dụng, marketing quảng bá sản phẩm. “Nhóm phát triển mong muốn có thể hợp tác với các nhà đầu tư để phát triển ứng dụng, thị trưởng hơn nữa để người Việt có thể dùng hàng Việt”, ông Bắc nhấn mạnh.

Daily Taxi sẽ thử nghiệm ứng dụng trong vòng 3 tháng với khoảng 80 lái xe để hoàn thiện ứng dụng và tìm kiếm các nhà đầu tư.

Theo ông Nông Tiến Bắc, Daily Taxi cung cấp nhiều tính năng khác biệt với các ứng dụng khác như Grab, Uber khi như cho phép người dùng có thể chọn xe, thỏa thuận giá trực tiếp với tài xế.

Trước đó, trong một sự kiện vào cuối tháng 3/2017, ứng dụng gọi xe FaceCar, do người Việt phát triển, đã đổi tên thành Vivu, cạnh tranh với Uber và Grab tại Việt Nam và tập trung ở thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nghệ An.

Trong tháng 5/2017, Grab sẽ triển khai dịch vụ GrabShare (đi chung xe) đầu tiên tại Việt Nam như một giải pháp nhằm chung tay góp phần cải thiện tình hình giao thông. Hiện dịch vụ này đang được thử nghiệm tại TP.HCM. Sau Grab, Uber cũng đang nghiên cứu kế hoạch ra mắt dịch vụ UberPool tại Việt Nam, khi dịch vụ này đã rất thành công trên thế giới. Ở San Francisco – nơi Uber đã đưa vào ứng dụng Uberpool, giá taxi còn rẻ hơn cả xe bus.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment