“Cà phê cùng Google” giúp phụ huynh đồng hành cùng trẻ trên thế giới Internet

Trong hai ngày 16 và 18/5 tại TP.HCM, Google lần lượt phối hợp cùng trường trung học Trần Văn Ơn và trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức chương trình “Cafe cùng Google” nhằm trao đổi, hỗ trợ các phụ huynh về kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ để hiểu, đồng hành và bảo vệ trẻ trong thời đại kỹ  thuật số.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông- Google Châu Á Thái Bình Dương đang nói chuyện tại buổi “Cafe cùng Google”.

Số liệu cuối năm 2016 cho thấy Việt Nam là một trong những nước có mức độ thâm nhập internet cao: 52,3% so với mức trung bình của thế giới là 50,1% và Châu Á là 45,6%.

Cùng với đó, khảo sát của Google năm 2016 với 6.453 phụ huynh ở 10 nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, thấy rằng trẻ em tiếp xúc ngày càng sớm với môi trường Internet và trung bình ở độ tuổi lên 9 thì trẻ đã có thể tiếp cận Internet từ thiết bị riêng của mình. Trong đó, 22% trẻ sử dụng ít nhất hai thiết bị truy cập Internet. Phụ huynh khi trả lời khảo sát cho rằng hai mối quan ngại lớn nhất của phụ huynh khi có con tiếp xúc môi trường Internet là hiểm nguy đến từ người lạ và nội dung không phù hợp cho trẻ. 

Google cho rằng cách tốt nhất để bảo vệ trẻ là phụ huynh phải hiểu trẻ và đồng hành cùng trẻ, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho trẻ. Tại buổi hội thảo “Cafe cùng Google” lần đầu được tổ chức tại Việt Nam dành cho các bậc phụ huynh, hãng công nghệ Mỹ sẽ cung cấp kiến thức sử dụng các ứng dụng của Google, giúp phụ huynh quản lý thời gian và đồng hành cùng trẻ trong các bài tập trên trường và hoạt động ngoại khoá.

Google đồng thời hướng dẫn thực hành các nguyên tắc về an toàn trên mạng và bảo vệ thông tin cá nhân. Chương trình cũng gồm việc trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung cho trẻ trên mạng để hiểu thêm về những nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ em trong thời đại công nghệ số.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông- Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết Google sẽ hỗ trợ phụ huynh vận dụng các ứng dụng công nghệ hữu ích cho gia đình trong đời sống hàng ngày để có thể giao tiếp bằng “ngôn ngữ” của trẻ, tiếp cận với trẻ trong đúng môi trường mà trẻ đang sống ngày nay.

“Chúng tôi tin rằng khi phụ huynh am hiểu về công nghệ cũng như các nguyên tắc an toàn trên mạng thì họ sẽ thêm phần tự tin và thuyết phục khi trao đổi với trẻ để tìm hiểu, tư vấn cho nhu cầu giáo dục, giải trí cũng như nhu cầu tự bảo vệ của các em trong môi trường kỹ thuật số”, bà Quỳnh nói.

Nguồn: ictnews.vn

Leave a comment